X-Treme Vision có thay đổi được tiêu chuẩn độ đèn chuyên nghiệp?
ĐỘ ĐÈN Ô TÔ

X-Treme Vision có thay đổi được tiêu chuẩn độ đèn chuyên nghiệp?

Những chiếc xe hơi từ lâu vẫn được coi là tài sản trong 10 năm trở lại đây với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, những chiếc xe hơi ngày nào chỉ còn được coi là phương tiện giao thông hằng ngày, chính vì thế để làm nổi bật chiếc xe giữa muôn vàn những chiếc xe khác nhiều chủ nhân đã tìm tới các xưởng dịch vụ để cá tính hóa chiếc xe của mình và nâng cấp đèn là một trong số đó, mở đường cho sự phát triển của các xưởng dịch vụ độ đèn chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, độ đèn gì và độ đèn ở đâu luôn là một câu hỏi rất đau đầu với khách hàng.

Độ đèn gì? Khách hàng đang lạc giữa ma trận vô số các sản phẩm từ mẫu mã, nhãn hiệu tới công năng đều “na ná” nhau, đâu mới là sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Độ đèn ở đâu? khách hàng đứng trước quá nhiều đơn vị đều tự xưng là độ đèn chuyên nghiệp, công nghệ nhãn hiệu độc quyền uy tín. Nhưng không phải đâu cũng làm khách hàng an tâm giao phó chiếc xế yêu quý của mình.

Hiểu được điều nỗi băn khoăn này đội ngũ chuyên gia 365 Group đã cho ra mắt tiêu chuẩn X-Treme Vision cho những dòng sản phẩm đang phân phối, đây giống như kim chỉ nam đầu tiên mở đầu cho việc cung cấp thông tin thiết thực cho người dùng, giảm bớt sự e ngại của người dùng khi chọn lựa các sản phẩm nâng cấp ánh sáng.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua X-Treme Vision của Auto365 dựng nhé.

Vậy Tiêu chuẩn X-Treme Vision là gì? Thế nào là tiêu chuẩn độ đèn chuyên nghiệp? Hãy cùng Henvvei tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tiêu chuẩn X-Treme Vision là gì?

X-Treme Vision bộ tiêu chuẩn đo lường đánh giá các sản phẩm nâng cấp ánh sáng mới được 365 Group giới thiệu. X-Treme Vision đánh giá các thông số kỹ thuật về ánh sáng sáng của các sản phẩm Bi Xenon, Bi led và Bi Laser với đang có mặt trên thị trường.

X-Treme Vision với mục tiêu đơn giản hóa mọi nhu cầu về đèn dành cho khách hàng, X-Treme Vision đóng vai trò là công cụ cung cấp các thông tin tham khảo quan trọng cho khách hàng đang đứng trước quyết định lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Dựa trên 3 tiêu chí chính dưới đây

Low Beam (chế độ cos)

Low Beam phục vụ cho việc di chuyển không quá xa, trong phố, khu vực có đèn đường đầy đủ và tốc độ tương đối chậm. Low Beam được đánh giá dựa trên các khả năng của chính dưới đây:

 • Công suất ở chế độ Cos:
 • Tổng cường độ sáng (Lux) tại các điểm
 • Nét thẩm mỹ của ánh sáng
 • Tầm chiếu xa
 • Độ rộng của ánh sáng

High Beam (chế độ Pha)

High Beam hay chế độ pha đây là chế độ không được nhiều khách hàng sử dụng xe du lịch quan tâm nhưng là chế độ được chú ý đặc biệt bởi khách hàng đang sở hữu xe tải hay xe khách đường dài hoặc khách hàng thường xuyên phải di chuyển qua lại giữa các tỉnh. High Beam đánh giá với những yếu tố quyết định dưới đây:

 • Công suất ở chế độ Pha
 • Tổng cường độ Lux tại các điểm
 • Độ cao và xa của ánh sáng
 • Tâm Pha

Rain and Dew

Rain and Dew đây là yếu tố đánh giá về khả năng di chuyển của sản phẩm đèn trên những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như đường mưa và sương mù. Rain and Dew đánh giá với những yếu tố quyết định dưới đây:

 • Nhiệt màu
 • Ánh sáng
 • Độ bám đường

X-Treme Vision đánh giá các sản phẩm theo nhiều tiêu chí ở trên. Mỗi tiêu chí ứng với các các điều kiện vận hành nhất định dựa vào đó có thể tìm được những sản phẩm gần nhất với nhu cầu thực tế của khách hàng.

Mặt khác, khách hàng có thể dựa vào thông tin của X-Treme Vision cho mục đích so sánh các sản phẩm khác nhau trong cùng phân khúc giá hay cùng nhu cầu sử dụng từ đó đưa ra các quyết định chọn sản phẩm dễ dàng hơn.

Tiêu chuẩn Độ đèn chuyên nghiệp là gì?

Độ đèn chuyên nghiệp tưởng chừng như là một tiêu chuẩn, nhưng hầu hết các gara đều có thể tự xưng danh độ đèn chuyên nghiệp mà không có bất kì phương pháp nào để kiểm chứng. Nhưng nhìn chung có thể nhận diện các gara thật sự đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp thông qua các tiêu chí sau:

Con người: nhân viên tư vấn hiểu được đặc tính riêng của từng sản phẩm, luôn cập nhật thông tin sản phẩm mới, tư vấn đúng nhu cầu của khách hàng và không “sa ngã” vào con đường bán hàng. Kỹ thuật viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản tại các cơ sở uy tín, được cấp các chứng chỉ cần thiết liên quan.

Thiết bị: sở hữu các trang thiết bị cần thiết cho quá trình độ đèn như: khu vực thử đèn trực quan, buồng hấp đèn đạt chuẩn, pat độ được thiết kế riêng cho từng dòng xe, jack phù hợp với nhiều dòng xe không cắt chích dây điện nguyên bản, phòng kỹ thuật không bụi tách biệt.

Sản phẩm: sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các thương hiệu đèn uy tín chất lượng được đảm bảo, chính sách bảo hành hậu mãi rõ ràng.

Độ đèn chuyên nghiệp để chỉ chung về các xưởng dịch vụ có đầy đủ các cơ sở vật chất và vật lực cho lĩnh vực độ đèn. Điểm quyết định khiến khách hàng tin tưởng xưởng dịch vụ độ đèn là sự uy tín chất lượng của đội ngũ kỹ thuật viên và điều quan trọng là chất lượng sản phẩm.

Tiêu chuẩn X-Treme Vision trong độ đèn chuyên nghiệp

Sử dụng tiêu chuẩn X-Treme Vision trong độ đèn chuyên nghiệp mang lại lợi ích như thế nào. Tiêu chuẩn X-Treme Vision tác động vào hai yếu tố chính là con người và sản phẩm. Tác động đối với con người của tiêu chuẩn X-Treme Vision các tính năng của sản phẩm đều đã được đo lường đánh giá, thay vì phải xa đà vào các thông số kỹ thuật khô khan mà không phải khách hàng nào cũng cần các thông tin được đánh giá qua tiêu chuẩn X-Treme Vision trở lên dễ hiểu hơn đối với khách hàng. Các tính năng riêng của từng dòng bi, phù hợp với nhóm nhu cầu nhất định của khách hàng dễ dàng tìm được các sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Theo anh Chính – Giám đốc kinh doanh của hệ thống GTR VIETNAM chuyên phân phối các sản phẩm đèn chia sẻ:

“Bộ tiêu chuẩn X-Treme Vision ra đời không phải để mang tính chất quảng cáo, với chúng tôi nó như một tiêu chuẩn cơ bản giúp đơn giản hoá từ quá trình bán hàng, kỹ thuật dễ nắm được tính năng sản phẩm, đại lý đơn giản hoá việc nhập sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu địa lý mà còn là “kim chỉ nam” thay đổi ngành độ đèn chuyên nghiệp. Đơn giản hơn – Chuyên nghiệp hơn – Đúng nhu cầu hơn là mong muốn chúng tôi ra mắt bộ tiêu chí 6 sao này”

Với tiêu chuẩn X-Treme Vision các trải nghiệm của khách hàng với các xưởng dịch vụ độ đèn xe chuyên nghiệp sẽ thật sự trở nên chuyên nghiệp hơn. Đảm bảo được mỗi khách hàng sẽ tìm được những sản phẩm ưng ý, sự hài lòng xứng đáng với nhu cầu của khách hàng. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm. Henvvei hy vọng bạn sẽ nhận được những thông tin hữu ích nhé.